Công thức mật ong

Pancake cho buổi sáng

Thời gian: 30 phút • Loại: Tráng miệng • Độ khó: Trung bình

Nguyên Liệu:

  • Bột mì: 220 g
  • Sữa: 220 ml
  • Lòng đỏ trứng: 2 quả
  • Bột nở: 1 thìa cà phê
  • Mật ong: 15 ml
  • Bơ đun chảy: 20 g

Bước 1:

Trộn đều hỗn hợp bột khô: bột mì, bột nở trong 1 âu.

Bước 2:

Trong 1 âu khác, trộn đều trứng, bơ, mật ong, sữa.

Bước 3:

Rây hỗn hợp ở bước 1 vào hỗn hợp ở bước 2. Lưu ý rây từ từ và vừa rây vừa trộn đều để hỗn hợp không bị vón cục.

Bước 4:

Chuẩn bị chảo nóng, cho một ít bơ lên tráng đều chảo. Múc từng muỗng bột lên chảo. Lưu ý để lửa nhỏ vừa. Đợi mặt bánh nổi những bong bóng li ti là bánh vừa chín. Lật bánh lại và rán đến khi vàng đều hai mặt bánh.

Bước 5:

Cho bánh pancake ra đĩa và rưới mật ong cùng các loại trái cây yêu thích như dâu, chuối.

Trả lời