Thời gian: 30 phút • Loại: Tráng miệng • Độ khó: Trung bình
Nguyên Liệu:
- Bột mì: 220 g
- Sữa: 220 ml
- Lòng đỏ trứng: 2 quả
- Bột nở: 1 thìa cà phê
- Mật ong: 15 ml
- Bơ đun chảy: 20 g
Bước 1:
Trộn đều hỗn hợp bột khô: bột mì, bột nở trong 1 âu.
Bước 2:
Trong 1 âu khác, trộn đều trứng, bơ, mật ong, sữa.
Bước 3:
Rây hỗn hợp ở bước 1 vào hỗn hợp ở bước 2. Lưu ý rây từ từ và vừa rây vừa trộn đều để hỗn hợp không bị vón cục.
Bước 4:
Chuẩn bị chảo nóng, cho một ít bơ lên tráng đều chảo. Múc từng muỗng bột lên chảo. Lưu ý để lửa nhỏ vừa. Đợi mặt bánh nổi những bong bóng li ti là bánh vừa chín. Lật bánh lại và rán đến khi vàng đều hai mặt bánh.
Bước 5:
Cho bánh pancake ra đĩa và rưới mật ong cùng các loại trái cây yêu thích như dâu, chuối.